Kinh nghiệm lựa chọn kích thước bồn cầu phù hợp cho không gian

Trong bài viết trước chúng tôi có chia sẻ cách thay nắp bồn cầu. Và việc do kích thước bồn cầu là cực kì quan trọng cho việc đó.  Như đã hứa, ngày hôm nay  bạn sẽ nắm được cơ bản về kích thước bồn cầu, Kinh nghiệm lựa chọn bồn cầu có kích thường sao cho phù hợp với không gian. Không phải lúc nào cũng chọn như nhau được.  Vậy bồn cầu có những kích thước phổ biến nào, cách chọn ra làm sao. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bên dưới.
Trên thực tế, khi thiết kế xây dựng nhà tắm thì công việc đo đạc, tính toán kích thước bồn cầu cần phải làm ngay từ lúc này. Bởi không lẽ cứ thế xây, xong lúc muốn lắp bồn cầu vào lại phải đục phá tường do không vừa chiều dài, rộng hay chiều cao ?.

Mách bạn cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng hiệu quả

Kích thước bồn cầu chuẩn là như thế nào ?

kích thước bồn cầu
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bồn cầu, đa dạng mẫu mã. Và mỗi 1 kiểu lại có chuẩn kích thước chuẩn khác nhau.
Các loại bồn cầu phổ biến như: Bồn cầu 1 khối, 2 khối, cảm ứng, treo tường, xổm. Chúng được thiết kế để phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như không gian nhà vệ sinh, nhà tắm.

Thông cống bằng baking soda vừa an toàn mà hiệu quả cao.

Vậy kích thước bồn cầu chuẩn là gì ? Đó là nó phù hợp với diện tích, không gian nơi nó được đặt. Làm sao để không ảnh hưởng tới việc chúng ta di chuyển, cũng như thoải mái trong khi sử dụng.

Kích thước bồn cầu phổ biến trên thị trường

Kích thước bồn cầu 1 khối: 760x380x650 (mm). Đây là loại bồn cầu 1 khối nhỏ nhất.
kích thước bồn cầu
Kích thước bồn cầu loại nhỏ:  640x366x630 (mm). Chỉ có loại bồn cầu treo tường mới có kích thước nhỏ nhất.
kích thước bồn cầu

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước bồn cầu phù hợp

Nhiều người cứ nói là xem kích thước như nào thì ra cửa hàng thiết bị vệ sinh bất kì mà mua là xong. Làm sao mà phải cần kinh nghiệm với chả này nọ nhỉ ?.

Chọn kích thước bồn cầu theo không gian

Nếu nhà bạn có diện tích rộng rãi thì không nói, chứ diện tích hẹp hay chung chư nhỏ thì việc chọn bồn cầu không phải chuyện dễ dàng gì.
Trong hoàn cảnh này, bạn nên chọn bồn cầu 2 khối hoặc bồn cầu treo tường là phù hợp nhất.
kích thước bồn cầu
Còn đối với phòng có diện tích lớn thì thoải mái hơn nhiều. Bạn cứ ưng loại nào về kiểu dáng thì chọn thôi, vì kiểu gì cũng vừa mà.

Chọn kích thước bồn cầu theo kinh tế

Bạn ưng mẫu bồn cầu kia bởi nó đẹp, bền, thuơg hiệu lớn uy tín. Nhưng khi biết được giá thì bạn lại giật mình bởi điều kiện kinh tế không cho phép.
Thế nên, ngoài việc chọn theo không gian thì bạn cần cân nhắc kinh tế để chọn được loại bồn cầu hợp túi tiền, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
kích thước bồn cầu

Loại bồn cầu nào đang được người dùng ưa chuộng nhất ?

Bồn cầu 2 khối Inax AC-504VAN.
kích thước bồn cầu
Bồn cầu 1 khối ToTo MS884T2
kích thước bồn cầu
Bồn cầu 2 khối ToTo CS300DRT3
kích thước bồn cầu

Lời kết

Qua đây thì bạn đã xác định được kích thước bồn cầu cũng như tiêu chí lựa chọn phù hợp rồi đó. Trong quá trình sử dụng, đừng quên công việc quan trọng khử mùi hôi nhà vệ sinh bạn nhé.