Hoá chất làm tan dầu mỡ trong ống cống thoát nước tốt nhất

Trong số các nguyên nhân làm cống nghẹt, dầu mỡ đóng cục là một trong những thứ khó xử lý và gây hậu quả lớn nhất. Không đơn giản như giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ hay vật nào đó rơi xuống. Dầu mỡ sẽ bám chặt vào bề mặt đường cống, độ kết dính vào và tốc độ nở to ra rất nhanh. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng hoá chất làm tan dầu mỡ để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Hoá chất làm tan dầu mỡ
Các đường cống trong khu vực bếp ăn, bồn rửa chén là nơi dễ sinh ra dầu mỡ nhất. Dấu hiệu dễ nhận biết bị cống nghẹt đó là xả nước không trôi, nước cống bị trào ngược trở lại. Kèm theo đó là mùi hôi khá là khó chịu do các chất ứ đọng, bám vào dầu mỡ có trong đường cống.

Tại sao lại xuất hiện dầu mỡ trong đường cống ?

Nguyên nhân chính là thành phần dầu mỡ thực vật, động vật khi chúng ta rửa bát. Các chất này sẽ dần tích tụ tạo mảng bám và phát triển rất nhanh trong đường cống. Sử dụng nước rửa chén chất lượng sẽ giảm bớt nguy cơ đường cống bị nghẹt bởi dầu mỡ.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức rõ được tầm quan trọng của việc này. Nhiều ki họ đổ thẳng dầu mỡ xuống đường cống nước mà không xử lý với nước rửa chén.
Bất kể đường cống chất liệu gì, to hay nhỏ đều có nguy cơ tích tụ dầu mỡ. Nếu bạn không thường xuyên kiểu tra, xử lý kịp thời thì một thời gian sau nó sẽ như hình dưới.
Hoá chất làm tan dầu mỡ
Nhìn đường cống như thế này thì ai dám nói nó sẽ hoạt động bình thường. Nước sẽ bị trào ngược trở lại ngay khi xả, chứ đừng mong là nó thoát xuống bể chứa một cách bình thường.
Mặc dù khi thông cống nghẹt Quận 1, chúng tôi nhận được yêu cầu khách hàng dùng máy thông cống. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao và không ảnh hưởng tới độ bền của đường cống, hoá chất làm tan dầu mỡ chính là giải pháp được sử dụng.

Hoá chất làm tan dầu mỡ nào tốt nhất ?

Để xử lý dầu mỡ triệt để, bạn nên dùng vi sinh ăn mỡ của hãng EcoClean. Hiện nay, hãng cho ra 3 sản phẩm để đáp ứng cho các trường hợp cụ thể.
Hoá chất làm tan dầu mỡ
EcoClean Clog Away dạng bột và EcoClean L100F dạng lỏng:  Loại này sẽ xử lý đường cống bị nghẹt do chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose.
Loại thứ 3 là EcoBlock dạng khối, được dùng để phân huỷ các chất như Fats Oils & Grease; Starches; Proteins; Malodors; Animal Fats, Triglycerides; Foaming Surfactants; Soaps Amines Organics.

Các phương pháp xử lý mỡ đóng cục trong đường cống

Sử dụng nước sôi: Trong trường hợp cống nghẹt nhẹ, ít dầu mỡ đóng bám vào bề mặt cống. Bạn đun nước sôi 100 độ C, sau đó dội trực tiếp xuống miệng đường cống. Nước nóng sẽ làm mềm và phân huỷ dầu mỡ mới được hình thành.
Sử dụng thanh kim loại nhọn sắc: Dùng thanh sắt, đầu nhọn luồn vào trong đường cống. Cách này sẽ làm tan mảng bám khá hiệu quả. Tuy nhiên, nó lại có khả năng làm hỏng đường cống.
Sử dụng nước thông cống, bột thông cống: Đổ trực tiếp vào đường cống, chờ 3-4h rồi xả với nước.
Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng hoá chất làm tan dầu mỡ để có hiệu quả cao.

Làm gì để đường cống không bị tắc bởi dầu mỡ ?

  • Để tránh quá trình hình thành dầu mỡ trong đường cống, bạn thường xuyên đổ hoá chất làm tan dầu mỡ xuống.
  • Tuyệt đối không được vứt rác thải sinh hoạt xuống cống.
  • Sử dụng tấm lưới lọc rác để hạn chế rác thải, cơm, canh chứa dầu mỡ lọt xuống đường cống.
  • Lựa chọn các loại dầu rửa chén có khả năng tẩy rửa cao.

Lời kết

Qua đây, bạn đã biết được ý nghĩa của hoá chất làm tan dầu mỡ trong ống cống thoát nước. Từ đó có những thay đổi, giải pháp xử lý thông nghẹt kịp thời, cũng như hạn chế nguy cơ hình thành mỡ trong đường cống.