Chia sẻ 4 cách thông bồn rửa bát mà bạn tự tay xử lý đơn giản

Bồn rửa bát nhà bạn thường xuyên bị tắc bởi thức ăn thừa, dầu mỡ ?. Không chỉ đơn thuần là nơi rửa bát, bạn còn rửa rau, xoong nồi, dụng cụ nấu ăn tại đây. Bởi vậy mà khả năng bồn rửa bát bị nghẹt là rất dễ xảy ra. Tuỳ vào từng trường hợp thì chúng ta sẽ có cách thông bồn rửa bát khác nhau. Bạn có biết dịch vụ thông cống nghẹt quận 4 họ xử lý bằng phương pháp nào hay không ?. Hãy xem câu trả lời trong phần nội dung bên dưới.
cách thông bồn rửa bát

Nguyên nhân khiến bồn rửa bát bị nghẹt

Trước khi đi tìm phải pháp, chúng ta tìm hiểu qua xem tại sao bồn rửa bát lại bị nghẹt.
Do trong quá trình rửa, bạn không tác phần thức ăn thừa riêng ra mà đi xả nước rồi rửa trực tiếp. Khi chúng đi xuống đường ống sẽ ứ đọng lại, dần dần làm nghẹt ống.
Tấm lưới lọc rác của bồn rửa bát đã quá cũ, hết giá trị sử dụng. Hiểu đơn giản là nó đã bị rách, thủng, không có khả năng chặn lại rác ở phía trên. Thành ra, khi bạn rửa bát hay rửa rau, dụng cụ nhà bếp, có cái gì là nó trôi hết xuống đường ống.
Ngoài việc làm nghẹt ống, các chất thải này còn gây ra mùi hôi khó chịu, nơi ẩn náu và phát triển của các sinh vật gây hại, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.

Cách thông bồn rửa bát phổ biến

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ áp dụng cách khác nhau. Dưới đây là một vài cách thông bồn rửa bát dễ làm, hiệu quả cao mà không phải mất nhiều tiền gọi dịch vụ.

Sử dụng móc treo quần áo

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần duỗi thẳng móc treo quần áo, một đầu quấn rẻ. Xong cứ thế luồn vào trong đường ống bồn rửa bát. Không cần phải mua dụng cụ thông cống như dây thông cống chẳng hạn.

Thông bồn rửa bát bằng Baking Soda

Kết hợp với giấm ăn và muối, bạn đã tạo ra được một chất có khả năng phân huỷ các rác thải có trong đường ống.
Cách thực hiện: Trộn Baking Soda, giấm ăn,  muối. Sau đó đổ chất này xuống đường ống nước bồn rửa bát. Để nguyên đó khoảng 30-40 phút rồi dội nước sôi.

Xem chi tiết bài: Thông bồn rửa chén bằng Baking Soda

Sử dụng vi sinh ăn dầu mỡ

Đặc thù của đường ống bồn rửa bát là có nhiều dầu mỡ từ đồ ăn, dụng cụ làm bếp.  Nhìn vào tác hại của dầu mỡ đối với đường ống qua ảnh dưới.
cách thông bồn rửa bát
Bởi vậy, biết được tác nhân gây ra nghẹt ống thì cần thứ đặc trị xử nó. Vi sinh ăn mỡ của hãng EcoClean là giải pháp tối ưu nhất vào lúc này.
cách thông bồn rửa bát

Thông bồn rửa bát bằng bột thông cống, nước thông cống

Với thành phần là chất có khả năng phân huỷ cao, nước thông cống và bột thông cống mang lại sự lựa chọn đơn giản để thông nghẹt. Tuy nhiên, xét về độ an toàn cho sức khoẻ con người, hay tuổi thọ của đường ống thì nó không bằng.
Cách dùng:
Đối với bột thông cống: Đổ ít nước làm ướt bên trong đường ống bốn rửa bát. Sau đó đổ trực tiếp bột xuống. Chờ khoảng 1h rồi dội nước sôi để cuốn trội đi rác thải đã bị phân huỷ.
Đối với nước thông cống: Đổ trực tiếp xuống miệng đường ống, chờ khoảng 40-50p để phản hứng hoá học xảy ra, phân huỷ, làm mềm các vật cản có trong đường ống. Sau đó bạn dội nước sôi để làm sạch toàn bộ.

Lưu ý khi sử dụng bồn rửa bát

  • Lựa chọn loại bồn rửa bát chất lượng, uy tín từ các thương hiệu nhà bếp nổi tiếng trên thế giới.
  • Thay tấm lưới lọc ở miệng đường ống rửa bát.
  • Bỏ riêng đồ ăn thừa trước khi rửa bát đĩa, xoong nồi.
  • Sử dụng nước rửa chén có khả năng đánh bat dầu mỡ cao.
  • Lắp đặt đường ống nước đúng kỹ thuật.
  • Thường xuyên đổ ít bột Baking Soda, giấm ăn với muối vào đường ống. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, làm vậy nó sẽ xử lý triệt để khi cặn bã vừa mới chớm ứ đọng.

Lời kết

Trên đây là một số cách thông bồn rửa bát rất đơn giản. Không phải mất nhiều thời gian, công sức và cả chi phí tốn kém để thực hiện. Bạn đã áp dụng cách nào để bồn rửa bát nhà mình hết bị nghẹt ?.
Nếu như bạn đang dùng bồn Inox thì xem thêm: Cách đơn giản để bồn rửa chén Inox luôn sạch sẽ