Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh đơn giản với những nguyên liệu này

Trong những bài viết về khử mùi hôi nhà vệ sinh, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sáp thơm, tinh dầu thơm để toả ra mùi hương thơm ngát. Thay vì mua những sản phẩm có sẵn trên thị trường, bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ tự tay làm sáp thơm theo ý hay chưa ?. Dịch vụ thông cống nghẹt quận 2 chúng tôi gửi tới bạn cách làm sáp thơm nhà vệ sinh. Với những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ, cách làm đơn giản thì bạn đã có ngay sản phẩm ngát hương rồi.
Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh
Nhìn sáp thơm trên ảnh cứ như là bánh trung thu vậy đó. Thực ra, bạn có thể làm sáp thơm thành bất cứ hình gì bạn muốn, miễn là có khuôn tạo hình.

Sáp thơm để làm gì ?

Đã gọi là thơm thì tất nhiên dùng để toả ra mùi hương thơm rồi. Chất liệu dạng sáp giúp sản phẩm dùng được lâu bền hơn. Khi tiếp xúc với không khí, nó sẽ bào mòn ít một sáp thơm, mùi hương lan toả vào không khí. Nó cực kì hữu ích khi bạn đặt tại nhà vệ sinh, lấn át đi mùi hôi khó chịu từ bồn cầu gây ra.
Hiện nay có nhiều loại sáp thơm từ các hãng nổi tiếng khác nhau. Nếu bạn muốn tự tay làm sáp thơm thì xem tiếp nội dung bên dưới.

Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh như thế nào ?

Bạn nghĩ công việc này sẽ khó khăn ?, không hề. Bạn đã sẵn sàng hay chưa, vậy hãy chuẩn bị đồ nghề, nguyên liệu cần thiết ngay thôi.

Nguyên liệu làm sáp thơm

Thành phần không thể thiếu là Baking Soda. Bạn đã từng nghe qua thông cống bằng baking soda rồi chứ ?.
Axit citric hay axit xitric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên và cũng được sử dụng để bổ sung vị chua cho thực phẩm hay các loại nước ngọt. Theo Wikipedia
Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu chanh
Găng tay, khay đựng
Khuôn tạo hình: Muốn làm sáp thơm hình gì thì bạn chuẩn bị khuôn hình đó nhé.

Từng bước làm sáp thơm tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn làm theo lần lượt các bước dưới đây.
Bước 1: Đổ Baking Soda và Axit citric vào khay đựng. Đeo găng tay và trộn đều hỗn hợp này.
Bước 2: Bây giờ bạn đổ tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh vào hốn hợp. Tiếp tục trộn đều, nhào lặn cho tới khi viên được hốn hợp này thành tực cục mềm.
Bước 3: Cho hỗn hợp này vào khuôn tạo hình, cho vào tới đâu thì bạn nén chặt tới đó để tạo độ đặc khít cho sản phẩm.
Bước 4: Để đó trong khoảng 3-4h, sau đó bạn lấy sáp thơm ra khỏi khuôn. Nó sẽ có hình dạng như khuôn tạo hình. Ví dụ trong bài là hình bánh trung thu, bạn muốn làm sáp thơm hình nào thì tìm khuôn tương ứng.
Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh
Các làm sáp thơm nhà vệ sinh “made by me”, mùi hương có thể thay loại tinh dầu khác nếu bạn muốn.

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh

Để nhà vệ sinh không còn nỗi ám ảnh về mùi hôi. bạn có thể áp dụng thêm một số cách kết hợp với sáp thơm như: dầu gió, nước hoa, muối trắng, muối nở, chanh, hỗn hợp baking soda + giấm.
Quan trọng hơn cả là bạn cần thông bồn cầu kết hợp tẩy rửa bồn cầu thường xuyên. Bồn cầu ít bị nghẹt sẽ giảm thiểu tối đa mui hôi sinh ra.

Lời kết

Trên đây là cách làm sáp thơm nhà vệ sinh được nhiều người áp dụng.  Sản phẩm tốn ít chi phí, mùi hương tự nhiên theo ý thích và dùng được khá lâu. Cần tư vấn, xử lý bồn cầu bị nghẹt, bạn liên hệ với công ty thông cống nghẹt quận 3.